VẬN CHUYỂN HÀNG RỜI TÀU BULK CARRIER

VẬN CHUYỂN HÀNG RỜI TÀU Bulk Carrier, muốn Thuê tàu hàng rời thì phải làm sao? Đơn vị cho thuê tàu hàng rời uy tín, tin cậy tại Việt Nam? Cần đơn vị tư vấn chi tiết trong việc thuê tàu hàng rời để vận chuyển hàng sắp tới? Các điều khoản trong hợp đồng thuê tàu hàng rời cần biết và lưu ý ra sao?

1. Thuê tàu hàng rời là gì.?

   Hiện nay ngoài vận tải hàng bằng Container xu hướng chính, vận tải hàng rời, tàu rời cũng đang rất thịnh hành và không thể thiếu trong lựa chọn phương án vận tải của các nhà buôn và nhà phân phối hàng hoá. Bạn đang có nhu cầu và có suy nghĩ thuê tàu hàng rời để vận chuyển hàng hóa bằng đường biển trong nước và quốc tế? thế nhưng bạn lại chưa có nhiều kinh nghiệm, làm việc trong việc lựa chọn đơn vị cho thuê tàu, tư vấn và cách thức xử lý các công việc liên quan để chốt thành công một thương vụ vận chuyển hàng rời, tàu rời? hãy tham khảo bài viết ngay sau đây, là một bài viết chuyên môn để có câu trả lời xúc tích, dễ hiểu dùng cho lần thuê tàu sắp tới của bạn.

   Một khi Công ty bạn có nhu cầu vận chuyển cho một hoặc nhiều loại hàng với số lượng lớn phục vụ cho các dự án, cho nhu cầu tiêu dùng hoặc hàng có kết cấu cồng kềnh chiếm nhiều dung tích hầm hàng, thời gian sản xuất hàng đó đòi hỏi phải linh động, kéo dài (cũng có trường hợp vừa sản xuất vừa xếp hàng). Cảng xếp hàng phải thuận tiện, có khoảng cách ngắn so với nơi lưu trữ hàng, kho hàng. Hàng hoá đó cần vận chuyển đến cảng đích ở những khu vực xa xôi-hẻo lánh, có thể ở đó có những cảng chỉ đảm bảo thỏa mãn tiêu chí an toàn cho tàu rời nhưng lại không phù hợp cho tàu container về mớn nước, chiều dài, độ cao tĩnh và phụ thuộc nhiều vào thuỷ triều. Thời gian xếp hàng ở cảng xếp/cảng dỡ cần nhiều ngày, hàng hóa cần giấy tờ chở hàng nguy hiểm, giấy tờ đặc trưng chuyên dụng v.v…và đó, hiểu đơn giản là lúc bạn cần đến phương án thuê tàu hàng rời, tàu rời để giải quyết bài toán vận tải bằng đường biển.

   *Vậy hàng rời là gì? Cần thuê tàu chở hàng rời phải làm sao?

1.2 Hàng rời là gì? Cần thuê tàu chở hàng rời phải làm sao?

Hàng rời được hiểu một cách đơn giản là những loại hàng không được đóng gói bằng thùng hay các dụng cụ chuyên dụng. Hàng hóa sẽ được xếp trực tiếp vào khoang chứa hàng của tàu. Và những loại hàng này thường có trọng lượng khá nặng.

Hàng rời đề cập đến bất kỳ sản phẩm nào không được đóng gói riêng biệt, mà được xếp vào một thùng lớn duy nhất để vận chuyển. Trong hầu hết các trường hợp đây là hàng hóa chẳng hạn như ngũ cốc hoặc dầu, trong đó sản phẩm có thể đến từ nhiều nhà sản xuất, nhưng đến cùng một khách hàng, hoặc ít nhất là cùng một trung gian. Hàng rời có thể được vận chuyển theo cách này vì sản phẩm gần như đồng nhất cho dù người sản xuất là ai và thường được bán theo trọng lượng hoặc khối lượng.

Cần thuê tàu chở hàng rời phải làm sao?

+ Bạn đang có ý tưởng thuê tàu hàng rời-tàu rời, bạn đang muốn thay đổi phương án vận tải theo nhu cầu của người mua, bạn cần thuê tàu rời để vận chuyển hàng nhưng bạn đã biết rõ về các khái niệm và quy cách, quy định tàu rời chưa? việc tìm hiểu chi tiết-tổng quan về một phương thức thuê tàu là điều cần thiết cho mỗi cá nhân/doanh nghiệp/đơn vị nào đó đặc biệt trong bối cảnh thương mại toàn cầu diễn ra rất rộng lớn, nhộn nhịp như ngày nay. Vì như vậy sẽ giúp bạn hiểu, có thể đánh giá chọn phương thức và loại tàu rời phù hợp với từng loại mặt hàng bạn đang định lên kế hoạch thuê tàu để vận chuyển.

+ Bạn phải chọn những đơn vị tư vấn, những nhà môi giới thuê tàu chuyên nghiệp, am hiểu trong lĩnh vực và đã có kinh nghiệm, đã làm những mặt hàng, loại hàng mà bạn đang đề cập, cho đến những tuyến vận tải đó để có thể tư vấn, báo giá & tiết giảm chi phí hợp lý, cảnh báo rủi ro để hạn chế rủi ro. Việc vận chuyển hàng rời có tổng giá trị của hàng hoá đó rất lớn nên công tác thạo việc, quản trị rủi ro và các bước quy trình công việc phải được triển khai kịp thời, nhanh chóng, chính xác đến đơn vị người thuê tàu.

+ Để bước đầu thuận lợi cho việc thuê tàu bạn cần xác định được các điều kiện cung cấp cho chủ tàu/đơn vị môi giới trung gian:

  • Mặt hàng, loại hàng gì, số lượng hàng bao nhiêu? số lượng hàng tối đa, tối thiểu là bao nhiêu.? Hệ số chất xếp hàng hóa, bao nhiêu phần trăm chênh lệch số lượng. L/C (Letter credit) đã mở hay chưa-xác định được đơn hàng này chắc chắn hay chỉ còn trên bàn đàm phán? Hàng được đóng bao hay rời-xá hay kiện…?
  • Cảng xếp hàng/ cảng dỡ hàng ở đâu? kho hàng, nơi lưu trữ hàng cách bao xa cảng xếp.?
  • Năng suất xếp và dỡ hàng bao nhiêu tấn trên ngày thời tiết-chú ý: nếu không đề cập ngày thời tiết (PWWD) khả năng xảy ra tranh chấp về việc tính thời gian làm hàng giữa chủ tàu và Người thuê tàu là rất cao, và tất nhiên người thuê tàu sẽ bên thiệt trong sự cố này. Theo điều kiện nào? ở đây thường có SHEX UU/ SHINC/ SHEX EIU…(*thuật ngữ hàng hải thường sử dụng trong hợp đồng thuê tàu).

 

 • Khi nào bắt đầu xếp hàng lên tàu? Phải sơ bộ nắm được thời gian sớm nhất và muộn nhất có thể xếp lên tàu? thông thường tàu rời không có thời gian cố định giống tàu conts., lịch tàu có thể thay đổi theo thời tiết, theo kế hoạch làm hàng, theo yếu tố con người…nên lịch tàu sẽ do đơn vị môi giới cập nhật đến chủ hàng thông qua Chủ tàu cập nhật thường xuyên. Chúng tôi, ITC TRANSPORT tự hào đang là đơn vị sở hữu đội tàu hàng rời lớn! Vui lòng xem thông tin đội tàu trên trang website của chúng tôi -(*open tonnage). Lịch tàu hàng rời sẽ khá bị động nên đòi hỏi chủ hàng cần làm các thủ tục hàng hoá sớm và có thời gian thông báo đơn vị môi giới/trung gian hoặc chủ tàu trước 2-3 tuần sẽ an toàn-chủ động hơn.
 • Một số các hạn chế về quy cách xếp hàng-cần tàu phù hợp để xếp hàng đó chẳng hạn như hàng cọc bê tông, lưu ý về bảo quản, tính chất hàng hóa trong quá trình vận chuyển nếu có, phương án xếp hàng lên tàu ra sao, sơ đồ chất xếp có được đại phó, thuyền trưởng phối hợp với đội lansing để triển khai hay theo sơ đồ chất xếp của phía tàu thôi. Chủ hàng cần cẩu tàu cho xếp và dỡ hàng hay họ có thể thuê cẩu bờ để làm hàng. Hàng bố trí xếp trong cầu tàu hay ngoài phao qua sà lan cập mạn…hay bằng băng chuyền.
 • Hàng đó xếp chồng được hay không? nếu được thì tối đa bao nhiêu lớp? hàng có xếp được trên boong không? hàng có yêu cầu giấy tờ đặc trưng nào khác không?.
 • Hàng có đi qua các tuyến hàng hải nguy hiểm, khả năng có nguy cơ cướp biển hay chiến tranh, đình công không? 
 • Cước đề nghị của người thuê dự kiến bao nhiêu? theo điều kiện nào? FIOST hoặc FLT  hay LIFO/FILO/LILO
 • Hàng có khả thi không-độ chắc chắn bao nhiêu %? hàng có onsub sau khi main terms fixed không? thời gian subs hàng bao lâu?
 • Đánh giá Chủ tàu/đối tác trung gian làm việc có giữ uy tín trong giao dịch hay có sự thay đổi thường xuyên?
 • Hàng được đưa đến cảng xếp bằng trucking hay sà lan? tập kết hàng ở bãi cảng hay đưa trực tiếp từ nhà máy đến cầu cảng? chu kỳ quay vòng hàng hoá thế nào để đánh giá tỷ lệ năng suất xếp/dỡ ký với tàu có khả thi hay không? xếp/dỡ ở các cảng đó thông thường mức xếp/dỡ tập quán cảng đạt được bao nhiêu? công nhân làm việc ở các cảng đó theo ca như thế nào? tốc độ xếp dỡ nhanh chậm ở cảng đó phụ thuộc vào yếu tố nào? việc đánh giá các yếu tố này tôi cho là khá quan trọng giúp chủ hàng tiết kiệm khoản tiền phạt lưu tàu vì làm hàng chậm! giúp chủ tàu giải phóng tàu nhanh và định lượng được thời gian xếp/dỡ có độ chuẩn khá cao để tính toán giá cước ít sai lệch nhất so với phương án báo giá cước theo kế hoạch kinh doanh ban đầu đến chủ hàng & các bên có liên quan.

 

UNLOADING

LOADING

MOORED

2. Được những người trong ngành chia ra như sau

Hàng rời thuộc dạng rắn, rời xá, đóng bao: Là những loại mặt hàng như lương thực, thực phẩm, các loại nông sản như ngô, lúa, gạo, cà phê, sắt lát… hay các loại đá, than, xi măng, gỗ dăm, gỗ tròn…hay các loại sắt thép-phế liệu sắt, quặng, thiết bị dự án…hay các loại phân bón, hoá chất….,

– Hàng rời ở dạng lỏng: Ở dạng hàng lỏng thường chủ yếu là xăng, dầu, hóa chất,.. chất lỏng được chở trên các boong tàu lớn. Vì điều kiện nên sản phẩm thường không được đóng gói giống như các sản phẩm vận chuyển khác qua hình thức vận tải đường bộ hay đường hàng không.

 

   Trong quá trình vận chuyển gặp không ít khó khăn và bảo quản. Vì vậy, hàng hóa này thường được sử dụng tàu rời để vận chuyển, nhằm hạn chế những rủi ro. Vận chuyển hàng rời tiết kiệm thời gian giao đơn hàng, giải quyết bài toán cho những đơn hàng có số lượng lớn nhưng đảm bảo được chi phí hiệu quả tốt hơn hoặc ngang so với vận tải conts…xu hướng của toàn cầu là hiện đại hoá vận chuyển hàng qua phương thức tàu container, tuy nhiên nhu cầu vận chuyển hàng rời vẫn hiện hữu và không thể thiếu hoặc triệt tiêu nên việc vận hành thấu đáo giữa hai phương thức vận tải này ngay bây giờ là rất có ích, mang tính thực tế cao cho cá nhân, doanh nghiệp và đơn vị để chọn phương án vận tải nào là phù hợp nhất theo từng thời điểm, theo thời vụ và theo mục đích thương mại cụ thể.

3. Tàu chở hàng rời?

   Tàu chuyên chở hàng rời sẽ chuyên chở những mặt hàng trọng yếu, các loại hàng có sản lượng lớn trong thời gian ngắn phục vụ nhu cầu sản xuất hoặc cho các nhà máy-công trình lớn. các mặt hàng quá khổ quá tải hoặc hàng hoá theo phương thức tàu conts không thể chở được. Tần suất hoạt động thường không liên tục, thường được áp dụng để chở những loại hàng lớn, những sản phẩm đóng gói khó khăn. 

   Khi vận chuyển hàng hóa sẽ được đặt vào khoang chứa, kín nước. Đảm bảo an toàn tuyệt đối không bị ẩm mốc, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

   Tàu có kết cấu vững chắc, gồm boong tàu và những két hông. Két ballast sẽ được cấu tạo ở hai bên mạn tàu, để điều chỉnh khi cần thiết. Miệng hầm thường thiết kế rộng, đóng mở linh hoạt để dễ dàng trong việc bốc/dỡ hàng hóa trong khi vận chuyển. Đặc biệt khi vận chuyển bằng tàu sẽ giảm tối đa giảm xóc, hạn chế sự va chạm hàng hóa và có độ ổn định tàu cao.

Tàu rời được phân loại theo các tiêu chí , kích thước, chức năng khác nhau

Bạn nên có thể tham khảo chi tiết các mục tại các mục sau:

– PHÂN LOẠI TÀU THEO TIÊU CHUẨN

– SHIP SIZES 

– PHÂN LOẠI TÀU BIỂN THEO CHỨC NĂNG

4. Cần thuê tàu chở hàng rời ở Việt Nam có khó không?

   Nhu cầu cần thuê tàu chở hàng rời ở Việt Nam thì phải làm sao? Có khó trong việc thuê không? Đơn vị nào có thể hỗ trợ giúp bạn trong việc thuê tàu chở hàng rời, tàu rời uy tín tại Việt Nam?

   Hiện nay, Có thể nói đội tàu chở hàng rời, tàu rời của Việt Nam được trang bị rất phong phú -đa dạng từ chủng loại, kích thước, số lượng hàng phục vụ trong mỗi chuyến cũng khác nhau rồi cho đến phạm vi vận chuyển xa. Ngoài ra các công ty dịch vụ hàng hải được mở rộng ngày càng nhiều, tính chất cạnh tranh liên ngành ở thị trường cao nên dịch vụ hàng hải cung cấp cho người thuê tàu đánh giá bài bản và hiệu quả tuy nhiên vẫn còn manh mún, đơn giản và nhỏ lẻ. Có thể khẳng định nhu cầu vận chuyển bằng hàng rời, tàu rời ở Việt nam và khu vực trong thời buổi ngày nay luôn đáp ứng mọi lúc, mọi nơi. Thuê tàu chở hàng có khó không? đường lối- chính sách của Chính phủ Việt nam hoạch định xây dựng chiến lược Kinh tế vận tải biển trở thành một mũi nhọn chiến lược trong nền kinh tế xanh bền vững tới năm 2030 và tầm nhìn tới 2050.

   Theo định hướng này, các chính sách phát triển đồng bộ giữa cơ sở hạ tầng cảng biển, đội tàu vận chuyển, các mảng dịch vụ hàng hải hậu cần thiết yếu, bổ trợ được chú trọng, xây dựng bài bản, có chỉnh trang và đầu tư hiện đại. Đặc biệt hơn hệ thống tàu tại Việt nam khá nhiều kích cỡ xu hướng vận chuyển hàng bằng vận tải đường biển cũng được khuyến khích đẩy mạnh, hoạt động chuyên nghiệp hơn nhằm giải quyết bài toán xuất –  nhập – khẩu hàng trong nước và phục vụ chở hàng của nước ngoài và cho nước ngoài.

   Nếu đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê tàu rời, hàng rời đưa ra mức giá hợp lý, việc này giúp cá nhân/doanh nghiệp và các đơn vị tiết kiệm được chi phí giá cước thuê tàu, giảm giá bán hàng hoá. cũng là yếu tố giúp đơn vị thuê tàu an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ, hình thức vận chuyển. Chúng tôi – ITC TRANSPORT thấu hiểu trở ngại của bạn khi cần thuê tàu hàng rời, vận tải hàng rời.

   Chúng tôi mang đến cho bạn kinh nghiệm, quy trình tư vấn tổng quát, phương án vận chuyển trọn gói dịch vụ giá cước cạnh tranh, đàm phán thoả thuận, đánh giá mức độ khả thi và các rủi ro hiện hữu, tiềm ẩn nội tỳ trong quá trình vận chuyển nhằm thoả mãn nhu cầu người thuê tàu mức tốt nhất. Bạn có thể liên hệ hotline ITC (02253.262.432) Email: Info@itctranssport.com, Chartering@itctransport.com để được tư vấn và phục vụ nhu cầu của bạn được nhanh nhất có thể.

 1. Những lưu ý khi thuê tàu chở hàng rời

   Bạn đang cần thuê tàu chở hàng rời ở Việt Nam hoặc ngoài lãnh thổ Việt Nam thì hãy xem những lưu ý từ ITC TRANSPORT chia sẻ ngay sau đây:

5.1 Lựa chọn tàu hàng rời thế nào?

   Mỗi loại hàng có tiêu chuẩn bảo quản hàng, cách thức vận chuyển, xếp dỡ và hệ số chất xếp hàng khác nhau…bạn có thể tham khảo tại đây Cargo item...nên căn cứ vào số lượng, trọng lượng, kích thước hàng hóa và hệ số chất xếp hàng, yêu cầu tính chất xếp dỡ các loại hàng hóa đó để lựa chọn loại tàu, trọng tải tàu phù hợp. Nhằm giảm tối đa chi phí tiền cước trong quá trình lên phương án thuê tàu. Đồng thời, tính khả thi trong phương án thuê tàu nâng cao hơn.

   Bạn có thể cho chúng tôi biết chi tiết về loại hàng hoá bạn cần chuyên chở, việc còn lại chúng tôi sẽ tư vấn loại tàu phù hợp, trọng tải và lịch mở tàu để kịp xếp cho hàng của bạn.

   Việc lựa chọn tàu rời phù hợp cho lô hàng của bạn là bước đầu tiên rất quan trọng, yếu tố quyết định tính khả thi của phương án thuê tàu, tàu đó có xếp hết được lượng hàng đang yêu cầu và hàng hoá đó liệu có đảm bảo an toàn, ổn định cho suốt trong quá trình vận tải hay không. Ngoài ra, việc lựa chọn được con tàu chở hàng rời phù hợp với số lượng hàng hóa đang có giúp tiết giảm nhiều chi phí và giá cước tàu biển.

5.2 Tham khảo giá thuê tại các đơn vị khác nhau

   Thị trường đang mở, nên việc báo giá mỗi đơn vị có khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan của mỗi đơn vị kinh doanh…trong tình huống này chúng tôi khuyên bạn xây dựng một khung giá đề xuất cho riêng doanh nghiệp của bạn. Giá cả này có thể được hình thành trên cơ sở là dữ liệu giá đã làm trong quá khứ cộng trừ biên độ chênh lệch tỷ giá, lạm phát hoặc có thể lấy trung bình giá các đơn vị dịch vụ đã báo về tuyến và loại hàng đó…khung giá này chỉ có giá trị tương đối để tham khảo.

   Để ký gửi trọn lô hàng giá trị lớn cho một đơn vị/cá nhân dịch vụ hàng hải bạn phải tìm hiểu kỹ càng về năng lực công ty đó, độ uy tín, tín nhiệm trong ngành hàng hải. Công ty đã từng làm nhiều hàng-nhiều tàu rời, họ có phương án chuẩn bị sẵn sàng tốt hơn, có mức giá cạnh tranh và chế độ chiết khấu tốt hơn, họ có chính sách tiết kiệm chi phí cho chủ hàng khả thi hơn, cũng có lúc họ báo giá cao hơn tùy theo đặc thù thị trường ở mỗi thời điểm, mỗi tuyến cố định và mức độ phức tạp yêu cầu trong chuyến đó, tuy nhiên họ vẫn là những đơn vị/ công ty dịch vụ xuất sắc để ký gửi những lo hàng giá trị cao. Điều này mang đến cho bạn sự an tâm để xử lý các việc liên quan đến lô hàng về sau đến khi kết thúc chuyến hàng trọn vẹn.

    Giá cước, chi phí hàng rời là một đơn vị biến động liên tục, có thể đàm phán về mức phù hợp chấp nhận được. Vì thế chúng tôi khuyên bạn không vội vàng chốt đơn hàng với những công ty dịch vụ chào giá rẻ hoặc chào giá rất cao khi chưa sử dụng đến việc đàm phán giá cước, chưa thực sự hiểu rõ các vấn đề chi phí khác có liên quan về lô hàng nào đó. Chúng tôi nhấn mạnh bạn hãy xem lại “cách thức và độ tín nhiệm công ty/đối tác của bạn đang làm, nên được ưu tiên xem xét trước, sau đó là đến mức giá cước (/các chi phí khác)”. “Trong hình thức thuê tàu hàng rời, tàu rời đàm phán giá cước biển về mức phù hợp cho phương án thuê tàu là giải pháp thực tế được áp dụng hiện nay”.

Nếu bạn còn băn khoăn và thắc mắc vui lòng liên hệ tới chúng tôi, ITC TRANSPORT AND TRADING JOINT STOCK COMPANY

5.3 Nên lấy thông số kỹ thuật của tàu cần thuê

   Bạn nên lấy thông số tàu cơ bản để xem các chi tiết con tàu mình sẽ đi thuê chở hàng như thế nào, trong đó chú ý đến chi tiết về tàu SDBC (single deck bulk carrier) hoặc TWBC (tween deck bulk carrier) vì đôi khi chủ hàng cần loại này do đặc thù hàng hóa cần loại tàu đó để phù hợp trong việc chất xếp hàng lên tàu, loại tàu cũng có thể ảnh hưởng tới tốc độ xếp dỡ hàng, ảnh hưởng tới số lượng hàng tối đa có thể xếp lên tàu, v.v…bạn cũng chú ý tới tuổi tàu liên quan tới chi phí bảo hiểm, chú ý đến tàu có cẩu hay không vì liên quan chi phí nâng hạ hàng hóa tại mỗi đầu (phổ biến, phí này chiếm 4.0-6.0$/tấn ở hai đầu cảng). Đặc biệt chú ý tới dung tích grain/bale của hầm hàng tàu liệu khả năng xếp đủ lượng hàng (“dùng dung tích này chia cho hệ số chất xếp hàng hóa tính ra được lượng hàng xếp lên tàu“) của bạn cần vận chuyển theo L/C (letter credit) đã mở và hợp đồng mua bán với đối tác không? 

 

   Con tàu bản chất đầy đủ giấy tờ thông hành, chỉ chú ý đến hạn của mỗi loại giấy tờ, giấy đăng ký tàu và Bảo hiểm của hội, bảo hiểm thân tàu…dự phòng trường hợp có sự cố, phía tàu có đủ hồ sơ, đủ năng lực với các bên để yêu cầu bồi thường tổn thất xảy ra  trong quá trình vận chuyển. Đương nhiên trách nhiệm con tàu đảm bảo về mặt khả năng hàng hải, khả năng chuyên chở hàng hoá thuộc về vai trò của Chủ tàu, Chủ thể quản lý tàu nhưng bạn phải yêu cầu, nhắc nhở, khuyến cáo việc này với chủ tàu, với đơn vị tư vấn thuê tàu để họ có sự truy vấn, sót xét lại vấn đề này đến các phòng ban kỹ thuật đến Ban quản lý tàu nhằm tránh sơ suất bất lợi xảy đến khi đã vận chuyển. Và khi ký kết hợp đồng thuê bạn nên yêu cầu cung cấp sơ đồ hầm tàu, sơ đồ chất xếp hàng hóa lên cách bố trí hàng hoá tổng thể, ổn định và hợp lý.

5.4 Lưu ý khi xếp hàng lên tàu

   Đối với hàng rời, xá thì việc xếp hàng lên tàu cần phải san cào, đánh tẩy để hàng được bằng phẳng, đầm chặt, đẩy hết vào các hốc, góc, khoang rãnh xương cá trong hầm hàng để chở được nhiều hàng nhất và tăng tính độ ổn định tàu.

   Đối với hàng bao, kiện việc xếp hàng lên tàu cần phải có vật liệu chèn lót, ngăn cách và chằng buộc đúng cách tránh rách vỡ, xô đẩy, rơi vãi và hỏng cong hàng hoá trong suốt quá trình vận chuyển. Việc này trông đơn giản nhưng rất quan trọng quyết định an toàn tàu nên chú ý kỹ.

   Nếu bạn cần vận chuyển hàng hóa nặng, hay những thiết bị máy móc cồng kềnh. Hãy chèn lót đúng cách, vật liệu chèn lót “theo tiêu chuẩn” mà cảng đích của nước sở tại yêu cầu. Chằng buộc dây để không bị dịch chuyển khi vận chuyển. Không xảy ra khả năng sơ dịch, di chuyển, đập vỡ giữa hàng vào boong tàu với nhau.

5.5 Cung cấp các thông tin liên quan

   Người vận chuyển/ Chủ tàu luôn cần profile của Công ty bạn, luôn cần danh sách những tàu mà Người thuê tàu đã làm, từng ký kết nếu Công ty bạn và Chủ tàu chưa hợp tác trước đây. Chủ tàu có sự lo lắng về việc giải quyết tiền thưởng/phạt, phạt lưu tàu trong quá trình khai thác cả chuyến chẳng may tàu, các bên gặp sự cố chậm trễ vì các lý do khách quan như: chậm do kẹt cầu, do thủ tục giấy tờ hoặc phương tiện xếp/dỡ hàng bị sự cố thậm chí tàu đến cảng nhưng hàng hoá bị huỷ hoặc thiếu hàng hoặc không có hàng để xếp lên tàu. Việc “Người thuê tàu uy tín, chuyên nghiệp và tin cậy” được xem là một nhân tố cực kỳ quan trọng góp phần nhiều trong việc tăng khả năng ký kết hợp đồng thuê tàu hàng rời và tạo sự an tâm cho Chủ tàu-các bên tham gia hợp đồng trong suốt quá trình khai thác chuyến. Bởi lẽ vẫn còn không ít những đơn vị dịch vụ trung gian hay cả bên thuê tàu vẫn làm lơ, chậm trễ, từ chối trách nhiệm trong việc giải quyết tiền thưởng/phạt, tiền lưu tàu, tiền hoa hồng, tiền phí phát sinh trong quá trình thuê tàu đã gây ảnh hưởng đến tiếng tăm trong ngành hàng hải.

   Bạn phải cung cấp thông tin chi tiết về hàng hoá (chủ hàng, số lượng, quy cách, kho hàng, cảng xếp hàng, cảng dỡ…)

   Bạn phải cung cấp thông tin đại lý cảng xếp, cảng dỡ nếu là đại lý của Bên thuê tàu đến chủ tàu, họ kiểm tra các thông tin liên quan đến chi phí và điều kiện cầu bến, tập quán cảng đó ra sao…khi tàu đến hoặc kiểm tra phí đại lý phí ở mỗi cảng. Chí phí này là một phần cấu thành giá cước tàu biển nên đa số chủ tàu phải có thông tin E.PDA (Estimated Port Disbursement Agency “gọi là chi phí cảng phí”) chi tiết mới có thể đặt bút ký hợp đồng vận chuyển.

   Bạn phải cung cấp thông tin tàu đến, thông tin hàng hóa sẵn sàng, khi nào xếp hàng đến các bên tham gia hợp đồng thuê tàu.

   Bạn phải theo dõi tư vấn nắm bắt giấy tờ hàng hóa, thủ tục hải quan, sự chuẩn bị sẵn sàng hàng hóa mỗi đầu cảng hay chưa, thậm chí tìm hiểu kỹ càng về giấy phép xuất khẩu hàng hoá…

   Bạn phải nắm bắt lịch tàu, cảng dỡ hàng cuối của tàu, thời tiết và các yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng chậm lịch tàu, dẫn đến tàu đến cảng xếp có thể bị chậm trễ, thường xuyên cập nhật đến Người thuê tàu/ chủ hàng (shipper) kịp thời, nhanh chóng nhằm có giải pháp tư vấn phù hợp liên quan việc đưa hàng ra cảng, ra bến bãi để xếp hàng, tránh phát sinh chi phí tới hàng hoá lưu kho, lưu bãi, chi phí trucking, vv…

 1. Cần thuê tàu hàng rời ở đâu?

   Bạn đang đọc bài này, có thể bạn chưa có nhu cầu hoặc bạn đang sắp có nhu cầu thuê tàu  vận tải hàng rời, tàu rời hoặc công việc của bạn cần nghiên cứu tìm ra nhà cung cấp dịch vụ thuê tàu chuyên nghiệp, họ có thể tư vấn, giải quyết những thắc mắc và thỏa mãn được nhu cầu cần thuê tàu rời, vận tải hàng rời, tàu rời để vận chuyển hàng hoá cho bạn tại thời điểm ngay tức thời hoặc trong tương lai. Việc tìm ra đơn vị đó, việc tin tưởng vào đơn vị/cá nhân đó là cả một vấn đề, cần thời gian dài…và rất nhiều khách hàng đang đặt ra hiện nay. “Và suy nghĩ hiện hữu là tìm họ ở đâu”? Bởi hiện nay có quá nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ hàng hải trên báo đài, truyền thông, trang mạng…nhưng hiệu quả, trọng tâm của nghề môi giới thuê tàu chưa ai đánh giá, chưa thẩm định được hiệu quả thực tế, chính điều này làm khách hàng lo lắng về chất lượng và phong cách phục vụ trong quá trình thực hiện hợp đồng.

   Bạn đừng quá lo lắng, hãy liên hệ ngay với ITC /”ITC TRANSPORT AND TRADING JOINT STOCK COMPANY”. Chúng tôi là một đơn vị cung cấp tàu, cho thuê tàu hàng rời, vận tải hàng rời, tàu rời nhận vận chuyển hàng hóa bằng các hình thức khác nhau khắp Quốc tế. Chúng tôi đã làm rất nhiều mặt hàng nhiều tàu, có kinh nghiệm, kiến thức, luôn đánh giá và quản trị rủi ro trước và trong quá trình vận tải, chúng tôi thông thạo nghề này – xử lý quy trình và xúc tiến các công việc trở nên đơn giản, nhanh, kịp tiến độ đảm bảo vận hành trơn tru trong quá trình vận chuyển. “Chúng tôi nói đi đôi với làm”. Uy tín, tín nhiệm là cốt lõi của chúng tôi xuyết suốt quá trình kinh doanh.

   Chúng tôi có bề dày kinh nghiệm với hơn 16 năm về việc cho thuê và “cung cấp dịch vụ hàng hải, Môi giới thuê tàu, đại lý hàng hải, mua bán tàu, hệ thống quản lý vận hành khai thác đội tàu“. Hệ thống tàu hàng của dịch vụ chúng tôi cung cấp đa dạng theo nhu cầu của người thuê tàu, cả trong nước và nước ngoài. Để đáp ứng được mọi nhu cầu vận chuyển của mỗi khách hàng. “Nhanh – an toàn – giá thành hợp lý – phục vụ tận tâm” là những gì bạn chắc chắn có được khi đến với ITC/”ITC TRANSPORT AND TRADING JOINT STOCK COMPANY”.

   Hy vọng với những chia sẻ về chủ đề cần thuê tàu chở hàng rời đã làm bạn hình dung và có bức tranh tổng thể trước khi đi sâu hơn vào các điều kiện, hợp đồng thuê tàu trên thực tế. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số Hotline (+84) 986.186.140 (Ms. Moon)

Email:chartering@itctransport.com (zalo/whatsapp, Wechat) để được tư vấn và hỗ trợ thông tin cần thiết về các thắc mắc cần giải đáp ngay của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc và lắng nghe cảm nhận từ chúng tôi. Hân hạnh được phục vụ bạn!.